loading
LIÊN HỆ

Sự trở lại của cuộc sống thường ngày và sự thiết yếu của cà phê

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 28/04/2020

Việc ngăn chặn dịch bệnh hiện nay đang trong đà phát triển tốt, không có thêm ca nhiễm bệnh và sự trở lại cuộc sống thường ngày của người dân là dấu hiệu đáng vui mừng. Và việc thưởng thức một ly cà phê sáng mỗi ngày là điều không thể thiếu với những ai yêu thích cũng như dành một tình yêu đặc biệt cho cà phê.

Cà phê là cái thú vui của mỗi người, có người thích uống loại hòa tan (cà phê bột), có người lại thích pha phin, ngồi nhìn từng giọt cà phê chảy và nhìn chậm lại cuộc sống xô bồ hối hã, ... .Không chỉ là thú vui, cà phê còn là một nét văn hóa, tránh xa sự phân cấp, sự muộn phiền, để mang con người lại ngần nhau hơn, và để suy ngẫm...

 

Cà phê không chỉ là một loại đồ uống: nó là thứ gì đó đang xảy ra. Không phải mốt thời thượng, mà giống như một sự kiện, một nơi để đến, nhưng không giống như một địa điểm, mà giống như nơi nào đó bên trong bản thân. Nó cho bạn thời gian, nhưng không phải thực sự là giờ và phút, mà một cơ hội để làm chính mình, và uống cốc thứ hai.


Chính tôi đây là một tín đồ của cà phê, được thưởng thức một ly cà phê sáng luôn là niềm hạnh phúc không chỉ trong tôi mà còn của biết bao nhiêu tín đồ khác. Cà phê tuy đắng, nhưng bên trong nó chan chứa bao ngọt ngào, niềm vui và  hạnh phúc.


Không ai có thể lý giải được từ lúc nào cà phê lại khiến bao nhiêu người say đắm đến vậy. Phải chăng do thứ thức uống nâu đen ấy làm cho con người ta tỉnh táo hơn, suy nghĩ được nhiều việc hơn? Hay là do mỗi ngày thức dậy, khoảnh khắc nhìn từng giọt cà phê rơi xuống ly khiến người ta cảm nhận được mỹ vị của thời gian và giá trị của sự chờ đợi.