loading
LIÊN HỆ

Ghé thăm nông hộ niên vụ 2023 - 2024

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 05/01/2024

Vào khoảng tháng 12 hằng năm, khi không khí thu hoạch vụ mùa mới rộn ràng trên các nương rẫy. Công ty TNHH Cà phê Hân Vinh thường tổ chức chuyến ghé thăm nông hộ, đây là một phần không thể thiếu trong chuỗi các hoạt động “Đồng hành cùng nông hộ” của công ty.

Cầu Đất - Đà Lạt đã luôn được biết đến là vùng nguyên liệu quý của ngành cà phê Việt Nam. Chuyến ghé thăm nông hộ thường niên không chỉ giúp công ty có thêm góc nhìn, trải nghiệm sâu sắc về tình hình thực tế tại các nhà vườn, mà còn là dịp công ty được lắng nghe nhiều hơn những câu chuyện của bà con xoay quanh việc làm cà phê trong năm qua. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường kinh tế cũng như thị trường cà phê có nhiều biến động chao đảo như mùa vụ năm nay.

Như đã chia sẻ về những hậu quả lâu dài của việc thu hái trái xanh khi giá cà phê cao đạt đỉnh vào khoảng tháng 11, công ty có những lo lắng, trăn trở về chất lượng cà chín sau thu hái. Thật vui mừng, khi ghé thăm các nông hộ tại Cầu Đất, ghi nhận thấy mặc dù cà chín trễ nhưng bà con vẫn tuân thủ nguyên tắc hái chọn lọc trái chín.

Mỗi chuyến ghé thăm nông hộ là một cơ hội để công ty và bà con học hỏi lẫn nhau. Khi cùng thu hoạch, đội ngũ công ty lắng nghe được những chia sẻ thực tế về kiến thức chăm sóc cây, đặc tính sinh trưởng của từng giống. Cũng như hiểu được các yếu tố biến động thị trường ảnh hưởng đến bà con ra sao. Bên cạnh đó, công ty cũng cập nhật những xu hướng mới cho nông hộ, các cách thức tối ưu để tăng năng suất và luôn giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản vốn có của hạt cà phê.

Quả thực, để có những hạt cà phê sạch cùng với những ly cà phê thơm ngon luôn là một hành trình đòi hỏi nhiều tâm sức và sự cố gắng. Thông qua trao đổi công ty cũng ghi nhận được những khó khăn, trở ngại của bà con. Mặc dù tình hình thị trường biến đổi nhưng công ty sẽ có chính sách để quyền lợi của bà con vẫn sẽ được đảm bảo.

Mùa thu hoạch của niên vụ năm nay vẫn đang trong giai đoạn sôi nổi và giá cà phê tiếp tục được ghi nhận với ở mức cao. Công ty rất vui mừng cho bà con nông hộ đã có một mùa vụ được giá, góp phần nâng cao thu nhập và cơ hội tái đầu tư sản xuất để phát triển. Tuy nhiên, ở vai trò là một nhà máy sản xuất nhân xanh, nhân rang và cung cấp sản phẩm cà phê, chúng tôi cũng có những bài toán về kinh tế, chi phí phải đối mặt.

Năm mới ghé đến cùng nhiều hy vọng và cơ hội mới, chất lượng cà Arabica Cầu Đất chín năm nay khá tốt nên chúng tôi cũng rất hứng khởi với những mẻ cà mới. Mong rằng chất lượng ổn định sẽ luôn là giá trị nền tảng đưa được sản phẩm cà phê địa phương của công ty vươn xa hơn nữa.

Các hoạt động ghé thăm nông hộ sẽ tiếp tục còn được tổ chức tạo điều kiện cho đội ngũ nhân sự được học hỏi, quan sát và cảm nhận được nhiều hơn hành trình giá trị thực sự của một ly cà phê sạch - ngon. Cũng như để tăng cường sự gắn kết giữa công ty và nông hộ vì một mục tiêu chung.
 

Tags : > caudatdalat dehavicoffee farmerscompanion fromfarmtocup hanvinhcoffee newharvest