loading
LIÊN HỆ

Phong cách thiết kế quán cà phê

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 05/09/2020

Phong cách thiết kế quán cà phê là một trong các yếu tố quan trọng giúp kinh doanh cà phê thành công mà bất kì ai kinh doanh cà phê đều phải chú trọng. Nó mang đến sự hút khách qua cái nhìn khách quan đầu tiên mà thực khách cà phê chú ý đến.

Nói đến phong cách thiết kế quán cà phê, chúng ta không thể không nhắc đến phong cách thiết kế quán theo kiểu cách Châu Âu:

Phong cách thiết kế quán cà phê theo phong cách Châu Âu là thiết được ưa chuộng và thịnh hành nhất trên thế giới, bởi nó hội tụ nhiều yếu tố bắt mắt thực khách cà phê nhất.

+ Phong cách thiết kế theo kiểu Pháp:

Đây là phong cách thiết kế theo lối cổ điển, không quá rườm rà, cầu kì mà phải thật tinh tế, thanh lịch. Sắp xếp sao cho hợp lí, tối giản nhưng phải chỉnh chu. Bố cục đối xứng và cách trang trí đối lập làm nổi bật các món đồ nội thất trong thiết kế quán cafe phong cách Pháp. Màu sơn tường thường là trần nhà màu trắng, tường sơn màu đen. Đây là cách làm hài hoà mọi gam màu khác khi chọn đồ nội thất có màu trung tính. Thiết kế theo kiểu Pháp mang đậm tính quý tộc, cổ điển nhưng lại đơn giản tinh tế, không quá cầu kì, phô trương. Màu sắc chung của phong cách này là màu trắng, nó tạo sự thoáng mát, không gian cảm thấy rộng rãi hài hoà.

+ Phong cách thiết kế quán hiện đại Modern) :

Phong cách quán cafe modern là phong cách hướng đến sự đơn giản, thanh nhã. Tựa như ta vẫn luôn biết đỉnh cao của nghệ thuật, mốc cao nhất của hiện đại chính là đơn giản nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp tinh tế, có nội hàm. Những quán cafe theo đuổi phong cách modern này thường sử dụng các màu sắc đơn giản, tông màu tươi sáng không quá rực rỡ. Các đồ vật nội thất, đồ trang trí đều được thiết kế với những đường thẳng gọn gàng, đơn giản mà ngăn nắp. Đây là phong cách quán cafe mà dân văn phòng hay những người ưa thích sự đơn giản, ngăn nắp rất ưa thích.

+ Phong cách thiết kế thư viện:

Phong cách thư viện hay còn gọi là những quán cafe sách cũng đang là xu hướng khá được ưa chuộng gần đây. Phong cách này thường hướng đến phục vụ những người yêu sách, những doanh nhân trí thức cần không gian yên tĩnh để làm việc suy nghĩ. Vì vậy để theo đuổi phong cách này, quán cần phải có một không gian rộng, vừa để trưng bày những đầu sách, vừa cần chỗ rộng rãi để khách hàng có không gian yên tĩnh một mình.

Và nguồn vốn và công sức cần cho cafe sách nhiều hơn những quán cafe thông thường khá nhiều, bởi ngoài việc liên tục cập nhật nâng cao chất lượng đồ uống thì với những quán cafe sách, người chủ quán còn cần cập nhật các đầu sách sao cho đa dạng, thêm chất lượng để tiếp tục giữ chân khách hàng. Cũng vì lý do đó mà đa số những quán cafe hình thức này đều là của những người chủ bắt nguồn từ đam mê và tình yêu với sách.