loading
LIÊN HỆ

Hãy thưởng thức một ly Espresso đúng điệu!

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 07/09/2020

Cà phê không còn là thức uống xa lạ với chúng ta, nó đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, trong sinh hoạt hằng ngày. Tuỳ từng loại cà phê mà chúng ta có thể thưởng thức cà phê một cách chậm rãi hoặc nhanh chóng. Đối với Espresso, để thưởng thức một cách thơm ngon, chuẩn mực và sành điệu chúng ta không thể thưởng thức nó như loại cà phê pha phin được.

Espresso là một món cà phê đặc trưng của nước Ý, đất nước của văn hoá cà phê. Người Ý uống espresso như người Việt mình uống đen phin vậy. Theo chân văn hoá cà phê, espresso du nhập vào Việt Nam với các quán cà phê sang trọng theo phong cách phương Tây và dần dần trở thành một thức uống ưa thích của dân nghiền cà phê. Nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức cà phê espresso sao cho có thể tận hưởng hết cái tuyệt vời của thức uống này.

Giá trị lớn nhất của một cốc Espresso đó chính là lớp '' CREMA '' mịn màng quyến rũ. “ Một lớp Crema hoàn hảo không phải là dấu hiệu của một tách espresso ngon. Nhưng một tách espresso ngon không thể thiếu một lớp crema hoàn hảo!”. Nó là một lớp khí màu nâu mịn màng và xốp nhẹ nằm trên bề mặt ly Espresso. Để thưởng thức trọn vẹn một ly Espresso, bạn phải thưởng thức nó trong vài hớp và làm cạn ly chưa tới 1 phút. Vốn dĩ ý nghĩa của từ '' Espress '' là nhanh chóng, vì thế đừng thưởng thức nó quá lâu. Khi bạn đã thưởng thức hết một ly Espresso, dư âm của vị ngọt sẽ đọng lại rất lâu trong miệng cà cổ họng, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, dịu dàng và quyến rũ của nó.

Hãy thưởng thức một ly Espresso đúng điệu bạn nhé !