loading
LIÊN HỆ

Cà phê sữa – “đắng” và “ngọt”

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 08/06/2020

Cà phê, bản thân cũng không hiểu nó được con người phát hiện ra từ khi nào, nguồn gốc, xuất xứ và lịch sử phát triển. Chỉ biết rằng nó cùng lớp rượu, bia, chè từ lâu đã thành thức uống thuộc về truyền thống.

Vốn dĩ cà phê chỉ có vị đắng của riêng nó, nhưng ngày nay người ta đã biến tấu nó thêm vị ngon ngọt hơn để hoà quyện cùng vị đắng của nó. Cũng như cuộc sống, cà phê cũng có ‘’Đắng cay’’, ‘’Ngọt bùi’’, thăng trầm tận hưởng từng giọt cà phê như tận hưởng từng phút giây trôi qua trong cuộc sống.

Khi bạn uống một ly cà phê sữa, cảm nhận đầu tiên của bạn là vị đắng chát của cà phê xen lẫn vào đó là vị ngọt béo của sữa, một mùi hương dậy lên thật khó tả. Khi ngồ uống một ly cà phê sữa bạn sẽ cảm nhận rõ được cuộc sống đã và đang trải qua như thế nào. Muốn có thành công thì các bạn phải trải qua thất bại thất bại và từ thất bại ấy làm cho các bạn trở nên trưởng thành hơn.

Chậm lại thôi ! Bạn hãy tận hưởng ly cà phê sữa mình gọi một cách thật chậm rãi để cảm nhận hết được hương mật thật sự bênh trong nó. Hãy nhớ rằng, cuộc sống tựa hồ ly cà phê sữa, có ngọt và có đắng, thế mới là cuộc sống. Và thực thế rằng: bạn chỉ đã đang và sắp làm mọi thứ chỉ để thưởng thức ‘’giá trị cuộc sống’’ này.

Vị ngọt của sữa và vị đắng của cà phê trộn lẫn mang đến cho chúng ta hương vị của cuộc sống. Có những người thích uống cà phê nhiều hơn và có những người thích cà phê ít thôi.. dù thế nào cũng phải có vị đắng của cà phê. Và bạn hãy tận hưởng cuộc sống này như tận hưởng một ly cà phê sữa... có vui cũng có buồn. Khi bạn chiến thắng, hãy nhớ rằng vị đắng sẽ còn quay trở lại bất cứ lúc nào, và những lúc bạn buồn, hãy học lấy sự ngọt ngào trong thất bại.

Cuộc sống của mỗi người chúng ta tựa như một tách cà phê sữa. Và chỉ những ai biết thưởng thức ly cà phê sữa ấy mới biết được cuộc sống này thú vị và đáng yêu biết bao. Vì thế, hãy làm những điều mình thích, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào trong ly cà phê sữa. Đừng ngần ngại thưởng thức nó nhé, chỉ đơn giản là ly cà phê sữa thôi mà, phải không ?