loading
LIÊN HỆ

Cà phê pha máy

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 18/08/2020

Cà phê pha máy hay còn được gọi là cà phê Expresso: nghĩa là cà phê lấy liền, từ '' Express'' nghĩa là lấy ngay. Loại cà phê này bắt nguồn từ nước Ý và một số quốc gia khác ở Châu Âu.

Một cốc Expesso được cấu thành 2 lớp Crema và Liquid. Đối với Expresso, nó được chia làm 5 loại pha chế khác nhau:

+ Expresso nguyên chất: được pha bằng máy thông qua việc dẫn nước nóng nén bởi áp suất cao chạy qua lớp bột cà phê xay mịn.

+ Latte: Nếu cà phê Expresso mang đậm hương vị nguyên chất thì Latte được biến tấu để phù hợp với những cô nàng không thích vị cà phê đậm và thích sự béo ngậy của sữa.

+ Capuchino: Có rất nhiều người thường nhầm lẫn Latte với Capuchino vì chúng có vẻ ngoài tương đối giống nhau. Tuy nhiên, về pha chế, Capuchino sử dụng lượng nước gấp đôi vì thế thành quả là lớp bọt và lớp sữa sẽ ít hơn so với Latte, hương vị cũng sẽ ít béo ngậy hơn.

+ Macchiato: Macchiato cũng có nguyên liệu chính từ Expresso và sữa. Hương vị loại cà phê này vẫn tương đối mạnh khi lượng Expresso chiếm nhiều hơn, chỉ có một chút sữa tươi đánh nóng phủ trên cùng.

+ Mocha: Thức uống này mới lạ hơn các loại trên khi có thêm nguyên liệu chocolate ngọt  ngào béo ngậy. Một ly Mocha không hề mất đi lượng cafein để giúp người uống tỉnh táo mà nhờ pha chế tinh tế đã khiến hương vị ngọt dịu, dễ uống hơn nhiều.

Ngày nay cà phê pha máy rất phổ biến và ưa chuộng, vì thế ngày càng có nhiều loại máy pha cà phê khác nhau phục vụ tuỳ theo nhu cầu người dùng:

   1. Máy pha cà phê tự động.

   2. Máy pha cà phê bán tự động.

   3. Máy pha cà phê chuyên nghiệp.

   4. Máy pha cà phê dạng viên nén.

Ưu điểm của cà phê pha máy:

+ Thường được dùng tại các quán cà phê đông với diện thích rộng.

+ Thời gian pha chế nhanh, đơn giản và giữ được sự đồng nhất của hương vị.

Nhược điểm:

+ Giá thành máy pha cà phê khá cao và phải tìm hiểu kĩ lưỡng kỹ thuật pha chế cho từng loại máy.

Tuy vậy tuỳ theo nhu cầu mở quán, lưu lượng khách hàng và nhu cầu sử dụng cà phê mà chọn phù hợp nên dùng máy pha cà phê hoặc cà phê pha phin nhé.