loading
LIÊN HỆ

Sản lượng cà phê Bourbon

Đăng bởi Hân Vinh vào lúc 18/01/2022

Trong các chủng loại cà phê Arabica thì Bourbon là một trong những loại có chất lượng cao nhất. Chất lượng này đến từ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và kỹ thuật canh tác khắt khe.

Cà phê Bourbon được lấy tên gọi và có nguồn gốc từ hòn đảo Bourbon (thuộc quần đảo Malagascar) của Pháp, được người Pháp đưa vào Việt Nam lần đầu tiên năm 1875. Trong khi hầu hết các quả cà phê có màu đỏ thì một số cây Bourbon có thể tạo ra quả anh đào có màu hồng, vàng hoặc cam – các đặc tính này chỉ có mặt trên giống Bourbon. Giai đoạn đầu Bourbon được trồng rất nhiều ở các tỉnh phía bắc nhưng vì điều kiện khí hậu không phù hợp nên chưa cho hương vị ngon nhất. Với những “chỉ số vàng” như độ cao 1.500m so với mặt nước biển, khí hậu mát lạnh trong lành quanh năm, vùng núi Cầu Đất - Đà Lạt cung cấp đầy đủ những điều kiện hoàn hảo để cây Bourbon quý hiếm này sinh trưởng cho chất lượng hảo hạng nhất.

Bourbon chinh phục người uống nhờ hương thơm thoang thoảng mùi chocolate quyến rũ đầy lưu luyến kèm vị chua nhẹ tựa trái cây và hậu vị ngọt kéo dài. Đặc trưng ở cà phê Bourbon là hương vị cuối cùng luôn phụ thuộc vào độ cao và điều kiện sinh trưởng nơi cây được vun trồng. Vì vậy, nhờ điều kiện thiên nhiên ưu ái trao tặng cùng kinh nghiệm trồng cà phê lâu năm, hương vị Bourbon được trồng ở Cầu Đất luôn cho chất lượng cao và có mùi vị đặc trưng nhất. Không một nơi nào có thể tìm được hương vị như Bourbon Cầu Đất.

Thế giới biết đến Việt Nam với sản lượng trồng và xuất khẩu cà phê Robusta thuộc top đầu. Nhưng ít ai biết rằng tại Việt Nam, đặc biệt là ở Cầu Đất - Đà Lạt, sở hữu những điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu vô cùng thích hợp để trồng và sản xuất ra loại cà phê ngon nhất nhì thế giới như Bourbon cùng nhiều giống cà phê đặc sản khác cho hương vị ngon không kém. Tuy nhiên, vì cây khó trồng và năng suất thấp nên người dân đã chặt bỏ và thay thế bằng các giống cà phê có năng suất cao hơn như Catimor, dẫn đến sản lượng Bourbon đã giảm đi rất nhiều, hiện nay những cây cà phê Bourbon thuần chủng còn lại rất ít ở Việt Nam.
Với nhiều năm kinh nghiệm xuất khẩu cà phê và nhận thấy nhu cầu thị trường cũng như tiềm năng xuất khẩu cà phê Bourbon đặc sản này là rất lớn, công ty Hân Vinh tự tin sẽ là “cầu nối” vững chắc giữa khách hàng và nông dân trồng cà phê. Bằng việc cam kết bao tiêu sản lượng với giá cao, đầu tư nâng cao kỹ thuật canh tác cho người dân, chúng tôi hy vọng phần nào đó có thể khuyến khích bà con giữ gìn và bảo vệ giống cà phê đặc sản này.

Hi vọng rằng trong tương lai cà phê Bourbon sẽ ngày càng được thị trường trong nước và ngoài nước biết đến nhiều hơn nữa với danh xưng là đặc sản vùng miền.