loading
LIÊN HỆ

         Một tách cà phê ngon, một hạt cà phê chất lượng luôn được bắt nguồn từ những quy trình bài bản, đúng tiêu chuẩn và những công thức riêng.

Bắt đầu từ khâu chăm sóc cây trồng

  • Sử dụng phân hữu cơ
  • Không sử dụng thuốc trừ sâu để ảnh hưởng tới chất lượng của hạt cà phê

Thu hái

  • Hái chọn lọc, sử dụng 100% trái chín
  • Sử dụng phương pháp sơ chế full-washed hoặc honey

Quy trình sơ chế

  • Phương pháp Washed
    • Làm sạch cà phê sau khi thu hái
    • Xay vỏ thịt, rửa sạch từ 1-2 lần và vớt bớt vỏ còn sót
    • Ủ lên men tự nhiên từ 18-24H (dùng nước sạch, tránh ánh nắng trực tiếp, độ pH 4.5)
    • Rửa nhớt 2-3 lần
    • Phơi 3-4 ngày tùy vào thời tiết cho đủ 12,5% độ ẩm (tiêu chuẩn xuất khẩu)

  • Phương pháp Honey
    • Làm sạch cà phê sau khi thu hái
    • Xay vỏ rồi phơi thẳng trên nhà kính
    • Sử dụng mật của cà phê để ủ và tạo nên mùi vị giống như mật ong
    • Phơi từ 3-4 ngày tùy vào thời tiết cho đủ 12,5% độ ẩm (tiêu chuẩn xuất khẩu)

Quy trình sản xuất

  • Sau khi nhân đủ độ ẩm sẽ được đưa vào máy tách vỏ lụa
  • Sau đó đi qua hệ thống phân size, loại bỏ tạp chất và những hạt không đạt yêu cầu

Quy trình rang xay

  • Nguyên liệu đầu vào được sàng lọc và tuyển chọn một cách kỹ lưỡng từ nhà máy nhân xanh theo tiêu chuẩn quốc tế, 100% size 18 (Arabica và Robusta) và được lưu trữ riêng trong kho lưu trữ. Nguyên liệu sẽ được kiểm định chất lượng từ các đơn vị kiểm định do phía khách hàng chỉ định
  • Hàng được tải trực tiếp từ kho nguyên liệu thông qua bồn tịnh vào 4 máy rang (120kg, 100kg, 30kg và 20kg)

  • Cà phê sẽ được rang theo mẫu rang đã gửi cho đối tác (có lưu hồ sơ rang và mẫu rang). Các mẻ rang sẽ được ghi chép, lấy mẫu ngẫu nhiên sau khi rang để đo độ màu, nếu như màu không đạt mẻ rang đó sẽ được làm lại
  • Sau khi các mẻ rang đạt tiêu chuẩn, chúng sẽ được đi qua máy tách đá một lần nữa để loại bỏ những tạp chất lẫn trong cà phê
  • Tiếp đến, cà phê sẽ đi qua các bồn chứa vào hệ thống đóng gói để đóng thành phẩm vào bao 1kg có van 1 chiều, đóng gói trong thùng 25kg và lưu trữ riêng trong kho lưu trữ
  • Hàng sau khi rang được lưu mẫu, thử nếm, đo màu cũng như ghi chép thông tin theo từng mẻ rang, ngày rang

  • Nhân viên trước khi vào khu vực rang xay cần đi qua phòng chờ để thay đồ và sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh. Thợ rang tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm. Hệ thống dây chuyền tự động hóa, máy móc thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế.